Hướng dẫn cách đầu tư vàng hiệu quả nhất 2021

Vàng là một loại kim loại quý hiếm được nhiều người lựa chọn làm xu hướng đầu tư phổ biến. Chính vì điều này thị trường vàng có những biến động không ngừng nghỉ và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách đầu tư vàng hiệu quả mà không cần nắm giữ. Cùng tham khảo nhé.

Lý do nên đầu tư vàng?

Trước khi quyết định xuống tiền để đầu tư bạn cần phải biết được lý do vì sao lại lựa chọn vàng. Việc đầu tư sẽ mang đến cho bạn hiệu quả cao nếu bạn nắm được nhu cầu của thị trường. Một số lý do để bạn nên đầu tư vàng được kể đến như sau:

  • Vàng là loại quý hiếm TOP 1 Thế giới số lượng khai thác ngày càng bị khan hiếm. Trái ngược lại với đó nhu cầu sử dụng các loại vàng miếng, vàng thỏi, vàng trang sức ngày một tăng cao.
  • So với các kim loại khác vàng là vật luôn giữ được giá trị theo xu hướng ngày một tăng.
  • Khả năng lưu hành cao có thể mang từ quốc gia này đến quốc gia khác, từ người này sang người khác.
  • Vàng không phải là loại tài sản cần nắm giữ mà còn giữ được rất lâu không bị mất giá.
  • Vàng được mọi người lựa chọn và tìm mua hàng ngày rất lớn.
Lý do nên đầu tư vàng

Cách đầu tư vàng hiệu quả mà không cần nắm giữ

Trên thị trường vàng bạc đá quý có rất nhiều loại vàng khác nhau. Bạn nên có sự lựa chọn một loại phù hợp với bản thân để có thể đưa ra cách đầu tư vàng hiệu quả. Các loại vàng nên đầu tư như sau:

Đầu tư vàng vật chất

Đầu tư vào vàng thỏi là một cách có từ lâu đời được sử dụng phổ biến không chỉ ở nước ta mà còn trên toàn Thế giới. Đây là một phương án đầu tư được nhiều người đánh giá cao. Bạn có thể lựa chọn các loại trang sức vàng để đầu tư bởi mức giá thành của chúng sẽ vượt cao hơn rất nhiều so với giá trị thực. Trước tiên bạn nên tìm hiểu về độ tinh khiết của vàng trước khi đầu tư để có được hiệu quả cao nhất.

Vàng thanh là một tài sản đa dạng về trọng lượng mức bắt đầu là 1g. Những nhà đầu tư lớn họ luôn muốn đầu tư vào các loại vàng thanh có trọng lượng nặng. Lý do đơn giản bởi vì vàng có thể lưu trữ được những hiệu quả tại nơi chuyên biệt. Đối với cách đầu tư vào vàng thanh lớn thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí khi mua. Tuy nhiên cách này lại có bất lợi đó là giá thành cao rất khó bán và khó để trao đổi.

Đầu tư vàng hiệu quả thông qua quỹ ETF vàng

Quỹ ETF được biết đến như một loại cổ phiếu tạo cơ hội cho bạn được đầu tư vào một chứng chỉ quỹ thông qua một tài khoản Demo. Với quỹ này bạn được phép đầu tư vào cả vàng vật chất và cổ phiếu việc khai thác vàng.

Cách tốt nhất bạn nên đầu tư vào quỹ có thể giao dịch trực tuyến đồng thời sử dụng tài khoản để đầu tư mọi thời gian. Bên cạnh đó bạn cũng được phép bán ra chứng chỉ quỹ khi gặp vấn đề khẩn cấp.

Cách đầu tư vàng hiệu quả mà không cần nắm giữ

Tuy nhiên cách đầu tư này bạn cần phải mất một mức phí để trả cho công ty môi giới. Chứng chỉ có thể giao dịch dễ dàng nếu bạn lựa chọn đúng thời điểm.

Đầu tư vào cổ phiếu của quỹ vàng và công ty khai thác

Qũy vàng và công ty khai thác cung cấp cổ phiếu đều có những hoạt động liên quan đến vàng. Họ sẽ sử dụng cách thức mua vàng vật chất với khối lượng nhỏ đế bán ra cho khách hàng. Đối với những người muốn theo dõi biến động của giá vàng thì đây không phải là cách đầu tư phù hợp. Chúng được xem là quỹ đầu tư thông qua công ty có liên quan đến vàng.

Quỹ tiết kiệm vàng

Quỹ tiết kiệm vàng dùng tiền thật để sở hữu vàng và bạn cần sử dụng tiền của mình để đầu tư một phần trong quỹ thông qua hình thức chứng chỉ quỹ. Đối với cách đầu tư này bạn sẽ được phép đầu tư hệ thống theo thời gian hàng tháng mà không cần tài khoản. Tuy nhiên bạn cũng cần phải trả phí cho các quỹ tương hỗ khác.

Đầu tư hợp đồng tương lai vàng

Một cách để bạn đầu tư vàng có thể nhắc đến đó là thông qua hợp đồng trong tương lai. Một hình thức giao dịch diễn ra trong thời gian ngắn hạn. Hợp đồng là một thỏa thuận về pháp lý giữa người bán và người mua có thời hạn. Việc quy định bán và bàn giao vàng theo giá thỏa thuận ở tương lai.

Những kinh nghiệm đầu tư vàng

Bên cạnh đó với hợp đồng tương lai bạn sẽ có cơ hội thu lợi nhuận hấp dẫn thông qua những giả định rủi ro biến động của thị trường. Điểm nổi bật nhất của hợp đồng này chính là bạn có thể kiếm lời trong 2 chiều tại thị trường vàng.

Trên đây là những thông tin chúng tôi chia sẻ đến bạn cách đầu tư vàng hiệu quả mà không cần nắm giữ. Hy vọng đó sẽ là những kiến thức hữu ích để bạn có thể lựa chọn được cách đầu tư chính xác mang đến nguồn lợi nhuận cao. Liên hệ với chúng tôi để có được những hướng đi cụ thể tốt nhất. Truy cập Giá Vàng Trực Tuyến để có sự đầu tư hiệu quả nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.